Tuesday, April 30, 2024
ข่าวและกิจกรรมรอบรั้วโพธิสารฯวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

กิจกรรมศึกษาดูงานแผนการเรียนเตรียมแพทย์ และแผนการเรียนเตรียมเภสัช-สหเวช ระดับชั้น ม.4

?กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ ศูนย์วิชาการเตรียมแพทย์สู่ระดับอุดมศึกษา บริษัท เตรียมแพทย์ จำกัด จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมนักเรียน สู่คณะแพทยศาสตร์และกลุ่มคณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ (ค่ายปั้นหมอ?) สําหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2566 แผนการเรียนเตรียมแพทย์?และแผนการเรียนเตรียมเภสัช-สหเวช? โดยมีคณาจารย์สาขากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม นำโดย ศ.นพ.ธันวา ตันสถิตย์ ที่ปรึกษาคณะ เป็นวิทยากรบรรยายถึงความสำคัญของการเรียนกายวิภาคศาสตร์ในมนุษย์ทางการแพทย์ ศึกษาเรียนรู้พื้นฐานวิชากายวิภาคศาสตร์ (Basic anatomy) เยี่ยมชมบรรยากาศและฝึกปฏิบัติการ Gross anatomy จากร่างอาจารย์ใหญ่ ณ ห้องปฏิบัติการมหกายวิภาคศาสตร์ วัดชิโนรสารามวรวิหาร และทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน พิพิธภัณฑ์การแพทย์ศิริราชและพิพิธภัณฑ์กายวิภาค-คองดอน เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566
? ออกแบบและประชาสัมพันธ์ข่าวสารโดย : งานโสตทัศนศึกษา
?รูปภาพเพิ่มเติม : https://bit.ly/3RqlK9J