Friday, April 26, 2024
การงานอาชีพข่าวและกิจกรรม

อบรม “โครงการดอกบัวดินไทยถวายพระและของที่ระลึกฝึกสร้างสรรค์”

กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี โรงเรียนโพธิสารพิทยากร สพม.1
ดำเนินการจัดอบรม
เมื่อวันที่ 23-25 กันยายน 2562
ณ ห้องหัตถประดิษฐ์ 2 (ห้อง 446) โรงเรียนโพธิสารพิทยากร
โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรม จำนวน 50 คน คือ นักเรียนแผนการเรียนเทคโนโลยี ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ม.4/10 ม.5/10 และ ม. 6/10

จุดประสงค์เพื่อให้นักเรียน ครูและบุคคลากรที่สนใจเรียนรู้ ฝึกปฏิบัติ การทำดอกบัวจากดินไทย
และของที่ระลึกจากดินไทยไปต่อยอด การเรียนรู้พัฒนางาน และการนำไปประกอบอาชีพได้
และนำผลงานจัดเป็นแจกันดอกบัวถวายพระเพื่อบูชาในห้องประชุมโรงเรียน 4 ห้อง คือ
1. ห้องประชุมกาญจนาภิเษก
2. ห้องประชุมขันติธรรมาภิรม
3. ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ
4. เวทีหน้าเสาธง สนามหลวงพิลาศวรรณสาร
โดยมีวิทยากร นางมาลินี เวชตระกูล และ นางสาวสุขใจ ศรีฤทธิ์
จากศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนกาญจนาภิเษก (วิทยาลัยในวัง)

ผู้รับผิดชอบโครงการฯ
นางศรสวรรค์ แนบเนื้อ ตำแหน่งครู คศ.3 และ นางสาวปริญญ์ยุพา ฮวดปากน้ำ ตำแหน่งครู คศ.1