Monday, May 6, 2024
ข่าวและกิจกรรมภาษาต่างประเทศรอบรั้วโพธิสารฯ

โครงการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการเป็นภาษาอังกฤษ(English Program : EP) และกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โรงเรียนโพธิสารพิทยากร ร่วมกับ บริษัท Gtop Education นำนักเรียนโรงเรียนโพธิสารพิทยากรจำนวน 3 คน โดยมี นางสาวพิชชาอร ฉิมนาคพันธุ์ และ นายคีรี คีรีวัฒน์ เป็นครูผู้ดูแล เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมประเทศฟิลิปปินส์ (Phil-Thai Cultural Exchange 2023) โดยนักเรียนได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษกับครูชาวต่างชาติแบบ Group Class และ One on One Learning และมีโอกาสนั่งเรียนร่วมในรายวิชาต่าง ๆ ในห้องเรียนจริงกับเพื่อนชาวต่างชาติ นอกจากนี้ครูผู้ดูแลได้มีโอกาสเข้าร่วมสังเกตการณ์การจัดการเรียนการสอนและสาธิตการสอนนักเรียนชาวต่างชาติในชั้นเรียนจริง ในช่วงวันหยุดนักเรียนได้ไปทัศนศึกษาชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์, โบสถ์ศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ประจำเมือง Angeles, เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และชมภาพยนตร์ประวัติศาสตร์แบบ 4D ณ Clark Museum and 4D Theater, ทัศนศึกษาเมือง Subic และ Manila พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นที่หลากหลายและน่าสนใจ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 14 ตุลาคม 2566 ณ Systems Plus College Foundation เมือง Angeles, จังหวัด Pampanga, สาธารณรัฐฟิลิปปินส์
โดยมีนักเรียนและครูของโรงเรียนโพธิสารพิทยากรได้รับรางวัลดังต่อไปนี้
1) ด.ช.พันธ์ุมังกร พันธ์อุฬาร
1.Most Behaved Award
2.Quiz Bee Champion
2) เด็กหญิงฐิตารีย์ รุจิวิพัฒน์
1. Outstanding student Award
2. Leadership Award
3. Quiz Bee Champion
3) นางสาวพิชชาอร ฉิมนาคพันธุ์ ได้รับรางวัล Best in Demonstration Teaching
4) นายคีรี คีรีวัฒน์ ได้รับรางวัล Best in Demonstration Teaching
? ออกแบบและประชาสัมพันธ์ข่าวสารโดย : งานโสตทัศนศึกษา
?รูปภาพเพิ่มเติม : https://bit.ly/3RZBUHp