Friday, March 29, 2024
ข่าวและกิจกรรมรอบรั้วโพธิสารฯวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

แผนการเรียนเตรียมแพทย์ – เภสัช ม.4 ศึกษาดูงานกายวิภาคศาสตร์

?กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ ศูนย์วิชาการเตรียมแพทย์สู่ระดับอุดมศึกษา บริษัท เตรียมแพทย์ จำกัด จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมนักเรียน สู่คณะแพทยศาสตร์และกลุ่มคณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ (ค่ายปั้นหมอ?) สําหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2564 แผนการเรียนเตรียมแพทย์? – เภสัช? โรงเรียนโพธิสารพิทยากร ทัศนศึกษาพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน ศึกษาประวัติของโรงพยาบาลศิริราช ประวัติการแพทย์แผนไทย และเข้าศึกษาดูงานกายวิภาคศาสตร์ (Lab Eye Ear and Brain) โดยมีคณาจารย์สาขากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม นำโดย ศ.นพ.ธันวา ตันสถิตย์ เป็นวิทยากรบรรยายถึงความสำคัญของการเรียนกายวิภาคศาสตร์ในมนุษย์ทางการแพทย์ ให้ความรู้พื้นฐานทางกายวิภาคศาสตร์ (Basic anatomy) จากร่างอาจารย์ใหญ่ และนำเยี่ยมชมบรรยากาศการทำปฏิบัติการ Gross anatomy ณ ห้องปฏิบัติการ กายวิภาคศาสตร์ วัดชิโนรสารามวรวิหาร เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 08.00 – 16.30 น.
.
? ข้อมูลโดย : กลุ่มสาระฯวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
? ออกแบบและประชาสัมพันธ์ข่าวสารโดย : งานโสตทัศนศึกษา

ภาพกิจกรรม รูปภาพเพิ่มเติม >>คลิก<<