Thursday, April 25, 2024

ดร.ภูมิสิษฐ์ สุคนธวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนโพธิสารพิทยากร เป็นประธานเปิด ค่ายพัฒนาศักยภาพนักเรียน Robotics Camp 2021 ชั้น ม.1 ห้องเรียนวิทยาศาสตร์-เทคโนโลยี(หุ่นยนต์) โดย นายสราวุฒิ พัฒรากุล รองผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวรายงาน มีคณะวิทยากรจาก คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ให้ความรู้ และประสบการณ์ ในกิจกรรม นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการประกอบ หุ่นยนต์ Micro:bit การเขียนโปรแกรม Maqueen ควบคุมอุปกรณ์ เซ็นเซอร์แบบต่าง ๆ ของหุ่นยนต์ โดยเน้นการสร้างประสบการณ์จริงในการเรียนรู้ ซึ่งจะทำให้นักเรียนเข้าใจหลักในการเขียนโปรแกรม ฝึกการคิด วิเคราะห์ และการแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ภายในงานมีการ จัดการแข่งขันหุ่นยนต์เคลื่อนที่ตามเส้นแบบอัตโนมัติ กิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนโพธิสารพิทยากร เมื่อวันที่ 22-23 มกราคม 2565
.
? ออกแบบและประชาสัมพันธ์ข่าวสารโดย : งานโสตทัศนศึกษา

ภาพกิจกรรม รูปภาพเพิ่มเติม >>คลิก<<