Wednesday, April 24, 2024
ข่าวและกิจกรรมสุขศึกษา

“พีทีที ฟุตซอล คลินิก” สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนโพธิสารพิทยากร
เข้าร่วมงานแถลงข่าวฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย ก.ก.ท. หัวหมาก
และในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563
ตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนโพธิสารพิทยากรเข้าร่วม กิจกรรมฝึกทักษะพื้นฐานกีฬาฟุตซอลกับนักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย
โดยมีตัวแทนเข้าร่วมดังนี้
1. ด.ช.โชติกุล ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ม.1/9     2. ด.ช.พัฒน์เชษฐ์ นิมิตตานนท์ ม.1/11
3. ด.ช.ภูมิพัฒน์ สว่างพันธ์ ม.1/11            4. ด.ช.ศุภกร เอี่ยมบุญช่วย ม.1/11
5. ด.ช.กรธวัช เสมามอญ ม.1/12
ณ สนามบางกอกอารีน่า

กิจกรรม “พีทีที ฟุตซอล คลินิก” มีเยาวชนเข้าร่วม 50 คน อายุ 8 – 13 ปี
โดยจะแบ่งเป็น 4 กลุ่ม (แยกผู้รักษาประตู) โดยจะฝึกทักษะต่างๆ ทั้งการพาสบอล, การเลี้ยงเข้าหาคู่แข่งแบบหนึ่งต่อหนึ่ง,
ฝึกการยิงประตู, เลี้ยงบอลผ่านสิ่งกีดขวาง, ส่วนผู้รักษาประตูก็มีฝึกท่าทางต่างๆ การพับขา ย่อเข่า